• Bạn có thể tải ứng dụng GocMod Team chính thức từ CHPlay nè. Tải & đánh giá 5 sao để ủng hộ Team nhé!
  • Mua VIP Member ủng hộ Forum cũng như tắt quảng cáo trên diễn đàn bạn nhé.

Tin tức Người đàn ông mất sạch tiền trong tài khoản khi trả lại 2 triệu tiền 'chuyển nhầm'

GhostKiller

Thất bại thì làm lại từ đầu!
Staff member
Admin
Ban quản trị
VIP Member
Bài viết
2,687
Điểm tương tác
24,277
Địa chỉ
GocMod Team
GMT
573,694
Công an cảnh báo người dân cần cẩn trọng khi nhận tiền chuyển đến từ tài khoản ngân hàng mà không rõ lý do, đây có thể là một trò lừa đảo tinh vi.
Công an TP Hà Nội đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới với hình thức giả vờ gửi nhầm tiền vào tài khoản rồi gửi yêu cầu người dùng trả lại số tiền kia như một khoản vay với lãi suất “cắt cổ”.

Bỗng dưng nhận được tiền từ tài khoản lạ
Ngày 12.6, chị A. (ở quận Ba Đình, Hà Nội) nhận được hơn 45 triệu đồng chuyển vào tài khoản ngân hàng với nội dung đính kèm khó hiểu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, một tài khoản Zalo lạ kết bạn và nói với chị rằng công ty tài chính đã giải ngân số tiền của chị và chị trở thành một người vay nợ.
005-12-7993.jpeg


Chị nhận thấy bản thân không thực hiện bất cứ thủ tục vay nợ nào trên mạng, chị A. đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Thời điểm đó, tài khoản Zalo kia liên tục nhắn tin qua lại. Sau khi biết hành vi lừa đảo không thành, người đó đổi thái độ, nhắn tin cho chị với nội dung hăm dọa.

Chị A. cho hay, chị đã thực hiện các thủ tục tra soát với ngân hàng, đồng thời giao toàn bộ số tiền 45 triệu đồng cho Công an giải quyết.

Một trường hợp khác là chị D. cũng nhận được số tiền 20 triệu đồng từ tài khoản lạ với nội dung “cô D mượn”. Một lúc sau, chị nhận được điện thoại từ một người phụ nữ nói lỡ chuyển nhầm và xin lại. Theo người này, đây là số tiền chị ta cần gấp để làm phẫu thuật cho con. Vì cần gấp nên người phụ nữ liên tục gọi điện, nhắn tin thúc ép đòi chị trả lại số tiền chuyển nhầm.

Thấy nhiều điểm nghi ngờ, chị D. yêu cầu người phụ nữ gọi điện đòi tiền có giấy xác nhận của ngân hàng rằng chị ta đúng là chủ tài khoản. Sau khi nghe yêu cầu, đầu dây bên kia “lặn mất tăm”.

Sau đó, chị D. ra ngân hàng yêu cầu in sổ phụ để kiểm tra xem ai chuyển tiền và biết được đó là một người đàn ông khác tên L.V.T, chuyển tiền với nội dung “Cho D vay với thời hạn 45 ngày”.

Theo cách giải thích của ngân hàng, sau thời hạn 45 ngày, chủ tài khoản đó sẽ xuất hiện và đòi khoản tiền 20 triệu đồng cùng lãi xuất “trên trời”. Nếu không trả, họ sẽ cho người tới quấy phá vì có bằng chứng chuyển tiền cho vay trên điện thoại.

Theo một điều tra viên phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, thời gian gần đây, cơ quan Công an đã ghi nhận một số trường hợp có dấu hiệu lừa đảo trong việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản.

Cụ thể, anh T. (ở Q.Hoàng Mai, Hà Nội), bỗng nhận được 2 triệu đồng vào tài khoản. Chưa nhận ra ai gửi thì khoảng 30 phút sau, anh nhận được điện thoại từ một người phụ nữ, người này nói rằng đã lỡ chuyển nhầm và mong anh được chuyển lại.

Người phụ nữ nói đang ở nước ngoài nên nhờ anh đăng nhập vào dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua một đường link. Sau khi điền các thông tin, anh T. phát hiện mấy chục triệu đồng trong tài khoản của mình đã bị rút sạch.

Nguồn ThanhNien
 

GhostKiller

Thất bại thì làm lại từ đầu!
Staff member
Admin
Ban quản trị
VIP Member
Bài viết
2,687
Điểm tương tác
24,277
Địa chỉ
GocMod Team
GMT
573,694
Mọi người nhớ cẩn thận,gần tết nó lộng hành lắm. Ai chuyển nhầm số tiền lớn thì ra ngân hàng thông báo + đóng băng tài khoản lại, tuyệt đối không click link, không cung cấp mẹ gì cho đối tượng liên hệ hết, tránh mất sạch tiền dành dụm cả năm.
@kent
 
Bên trên