• Mua VIP Member ủng hộ Forum cũng như tắt quảng cáo trên diễn đàn bạn nhé.

Nhiều nhân viên nhà kho Amazon nhiễm Covid-19

GocMod Bot

Công nghệ AI cao cấp!
Bài viết
67
Điểm tương tác
11
GMT
2,102
MỹĐại dịch đang quét qua Amazon khi ít nhất 11 nhà kho xác nhận có nhân viên dương tính với Covid-19.


Tuần qua, Amazon xác nhận thêm một trường hợp tại nhà kho ở đảo Staten, là ca nhiễm thứ hai tại cơ sở của công ty ở New York, chỉ một tuần sau khi phát hiện ca đầu tiên ở Queens.

Trước đó, Amazon xác nhận một loạt ca nhiễm khác ở chín nhà kho khác tại các bang Illinois, New Jersey, California, Kentucky, Michigan, Oklahoma, Texas và Connecticut.

Amazon đã ngừng hoạt động một số cơ sở, như nhà kho ở Queens, nhưng vẫn chưa quyết định đóng cửa hàng loạt. Công ty cho biết đã thực hiện các "quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các nhân viên", như vệ sinh tay nắm cửa, nút bấm trong thang máy, tủ đồ và màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, số nhân viên nhiễm Covid-19 tăng khiến nội bộ Amazon thêm căng thẳng.

Nhân viên Amazon cho rằng công ty chưa chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh. Ảnh: Tech Crunch.

Nhân viên Amazon cho rằng công ty chưa chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh. Ảnh: Tech Crunch.

"Nhu cầu mua sắm tăng đột biến tương đương đợt cao điểm như Black Friday. Chúng tôi cần bổ sung 100.000 nhân viên để đáp ứng các đơn hàng", Jay Carney, Phó chủ tịch phụ trách vấn đề doanh nghiệp toàn cầu của Amazon, nói.

Theo Marketer, Amazon nằm số ba nhà bán lẻ kiểm soát 39% thị phần thương mại điện tử toàn cầu và tỷ lệ này thậm chí cao hơn trong thời dịch bệnh, gây sức ép cho các nhân viên của Amazon. Một số nhận xét công ty "liều lĩnh", "gây nguy hiểm" vì vẫn bắt họ đi làm.

Tại cơ sở ở Chicago, các nhân viên kho kiến nghị Amazon điều chỉnh thời gian nghỉ dành cho nhân viên bán thời gian và nhân viên thời vụ trên toàn quốc.

"Dù xác nhận trường hợp dương tính với Covid-19 trên truyền thông, Amazon không thông báo cho nhân viên qua email, tin nhắn SMS, gọi điện hay cập nhật trong ứng dụng dành cho nhân viên", một nhân viên tại cơ sở ở đảo Staten cho biết. "Tôi sẽ đánh giá cao nếu phòng nhân sự Amazon thông báo về người bị nhiễm, thay vì phải tự tìm hiểu trên Reddit hay Vice".

Phát ngôn viên của Amazon giải thích công ty đã thông báo cho nhân viên trong các cuộc họp theo từng nhóm nhỏ để giữ "cách biệt xã hội". Tuy nhiên, chính sách này được đánh giá là không thực tế bởi các nhân viên trong các nhà kho vẫn phải đi ngang qua nhau trong khu vực thay đồ.

Rina Cummings, nhân viên ở cơ sở Đảo Staten, cho rằng Amazon không chủ động kiểm soát tình hình. Cụ thể, cô thấy rất ít người rửa tay thường xuyên và "không ai đến hỏi mọi người có cảm thấy ổn hay không".

Một nhân viên Amazon giơ biểu ngữ Sức khỏe của chúng tôi cũng quan trọng trước cơ sở Amazon ở quận Đảo Staten, New York hôm 30/3. Ảnh: AP.

Một nhân viên Amazon giơ bảng "Sức khỏe của chúng tôi cũng quan trọng" trước cơ sở Amazon ở đảo Staten, New York ngày 30/3. Ảnh: AP.

Trong tháng 3, Amazon tuyên bố tất cả nhân viên cách ly được nhận hai tuần lương. Các nhà thầu có ca dương tính với Covid-19 có thể nộp đơn xin hỗ trợ từ gói trợ cấp 25 triệu USD của công ty. Trong một bản ghi nhớ nội bộ, CEO Jeff Bezos cam kết sẽ đặt mua hàng triệu khẩu trang dành cho nhân viên và nhà thầu.

"Khẩu trang đang thiếu trên toàn cầu. Lúc này, chính phủ ưu tiên chuyển cho các cơ sở có nhu cầu cao nhất như bệnh viện hay phòng khám", Bezos nói. "Khi đến lượt, chúng tôi sẽ trang bị khẩu trang cho nhân viên và nhà thầu".

Hiện các nhân viên kho và giao hàng Amazon vẫn là những người phải tiếp xúc nhiều nhất, làm việc trên tuyến đầu của cuộc khủng hoảng với hy vọng kiếm về một khoản tiền lương và đảm bảo các gia đình có thể nhận xà phòng và giấy vệ sinh giao đến tận nhà.

Việt Anh (theo CNN)

Bot sử dụng công nghệ AI để tự động đăng bài trên diễn đàn GocMod Team!
Mọi chi tiết, góp ý, báo lỗi xin liên hệ admin GhostKiller.

Nguồn bài viết
 
Back
Bên trên